GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn Tân Độ , Xã Tân Liễu

Email: c0tanlieuyd.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại:0976082639

 

Tân Liễu là một xã miền núi nằm ở phía tây bắc của huyện Yên Dũng, cách trung tâm huyện Yên Dũng 4km, cách trung tâm thành phố Bắc Giang 7km.Phía bắc có dãy núi Nham Biền bao bọc, phía nam có dòng sông Thương uốn khúc lượn quan tạo nên vẻ đẹp của một miền quê sơn thuỷ hữu tình. Song Tân Liễu cũng là một vùng quê nghèo không có ngành nghề truyền thống, thu nhập của người dân chủ yếu từ ngề nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn .
*.Thuận lợi:
- Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phòng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thẻ trong toàn xã ủng hộ mọi phong trào.

Đồng chíĐ/c Tạ Quang Khải- Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND huyện tặng hoa và quff chúc mừng nhà trường

 

Đồng chí: Nguyễn Văn Lượng- Trưởng PGD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

 

Đồng chí: Vũ Thị Hạnh- Cán bộ PGD&ĐT Tặng quà chúc mừng

Cán bộ lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

- Nhà trrường có đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, trẻ khoẻ, nhiệt tình yên tâm công tác, yêu nghề mến trẻ, tích cực học tập trên mọi lĩnh vực để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị để nâng cao hiệu quả công tác.


*. Khó khăn:
- Trường có 2 khu lẻ ,vẫn phải học nhờ nhà văn hóa thôn

Khu lẻ Liễu Đê

 


Khu lẻ Tân Độ

- Cơ sở vật chất còn thiếu thốn, các phòng học chủ yếu là phòng học tạm, học nhờ, công trình vệ sinh chua đảm bảo, chất lượng đội ngũ chưa đồng đều, định biên theo quy định còn thiếu phần nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng CSGD trẻ.
- Đời sống kinh tế, dân trí không đông đồng đều, dân cư thưa thớt không tập trung khoảng cách ở 1số điểm quá xa, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đồng một vụ người dân nhàn dỗi nên ảnh hưởng đến việc huy động trẻ 2 - 3 tuổi đến trường.
Song không vì những khó khăn ấy mà làm cho tập thể CBGV chùn bước trước khó khăn mà chính điều ấy là động lực cho CBGV nhà trường đoàn kết, hăng hái thi đua hơn nữa và đưa Trường mầm non Tân Liễu ngày một đi lên, sánh vai cùng với các trường bạn trong khu, huyện.
Với sự đoàn kết trên Trường mầm non đã đạt được những bước tiến đáng khích lệ về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động trong trường.

 

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng.

2. Đội ngũ giáo viên: 80% giáo viên tốt nghiệp Đại học, 20% có trình độ Trung cấp. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được nhiều năm khen thưởng, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy và học.
- Liên kết với các trường MN trong và ngoài huyện để học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm về chăm sóc trẻ.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho trẻ.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi trải nghiệm, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh…với các lớp trong trường trường, các trường trong khu, trong huyện.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Tân Liễu