A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”

“ Hiến giọt máu đào

Trao đời sự sống”

      Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại ,một người vì mọi người,  nghĩa cử hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy.  Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể!

     Hiến máu tình nguyện là khi chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu bạn cho đi, máu sẽ tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta được khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra, giám sát sức khỏe của chính mình.

     Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người chúng ta. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh được, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến những giọt máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống của mình.

     Chính vì vậy  Phong trào “Hiến máu tình nguyện” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được  cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của huyện Yên Dũng  nói chung và của trường Mầm Non Tân Liễu nói riêng , Cán bộ , giáo viên, nhân viên trường mầm non Tân Liễu  luôn hưởng ứng nhiệt tình phong trào mang đầy ý nghĩa nhân văn này, trong lòng mỗi thành viên của mái trường mầm non Tân Liễu từ đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan cho đến các cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường luôn tâm niệm câu nói: 

                                   Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại.

                                  Hiến giọt máu đào trao đời sự sống.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong trường , góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.đó cùng là nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng và xã hội.
    “Ngày hội hiến máu” với sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Tân Liễu và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
        Sau đây là 1 số hình ảnh CBGV-NV tham gia hiến máu năm 2021:

Hình ảnh ngày hội hiến máu

 

Đồng chí : Nguyễn Thị Lan ,Phó hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu

Đồng chí : Phí Thị Tặng , Giáo viên nhà trường tham gia hiến máu

Người viết: GV Lê Thị Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 30